Các yếu tố cần cho một nhà hàng hiện đại theo phong thủy
Nếu như phía sau có toà nhà cao lớn, thì cũng có thể gọi là “toạ hậu hữu hạo”, và cũng thuộc kết cấu “toạ thực”.
Phía sau lưng của nhà hàng phải có núi, thuộc về “toạ thực”. Trong phong thuỷ là “toạ hậu hữu hạo” sau có điểm tựa, là biểu tượng cát tường.
Trong cuộc sống hiện nay tìm được địa điểm nào có núi hơi khó. Sau nhà hàng không có núi có thể quan sát: Nếu phía sau nhà hàng có vài ngôi nhà cao với nhà hàng, nhưng các toà nhà này tập trung một chỗ, có thể nâng đỡ cho nhà hàng, đây cũng thuộc kết cấu “toạ hậu hữu hạo”, cũng được gọi là “toạ thực”.
Nếu có gò đất nhỏ, thấp phía sau, nhà hàng cao hơn. Do gò đất này là tự nhiên, nên cũng có thể gọi đây là thê dựa vào núi. Bởi phong thuỷ môi trường tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn. Vị trí này cũng thuộc kết cấu “toạ hậu hữu hạo”.
Nếu toà nhà phía sau nhưng lại thấp hơn, thì nó thuộc kết cấu “hạo sơn vô lực” (dựa vào núi nhưng không có lực).
Con ngưòi sinh tồn trong môi trường chung tự nhiên, sông núi nước non cây cỏ và vạn vật hoà hợp hình thành nên môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó cũng nên chú ý cảnh quan nhân văn, cảnh quan nhân tạo như không gian bàn ghế ngoài trời, hòn non bộ, cảnh quan kiến trúc... đã kết thành một môi trường tuyệt đẹp cho không gian nhà hàng khách sạn.
So với các quán bar, địa điểm và thiết kế các phòng trà có chú trọng. Các vấn đề về bố cục, màu sắc, khí trường hình thành nên cảnh quan xung quanh quán bar, phòng trà với đầy đủ nội thất, bàn ghế có ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ, tinh thần, ảnh hưởng tới cả việc kinh doanh của nhà hàng.
Khi con người ở trong môi trường màu sắc hài hoà cảnh quan đẹp, sẽ cảm thấy tinh thần thư thái, thậm chí tư duy cũng trỏ nên minh mẫn, và linh hoạt hơn.
Các yếu tố cần cho một nhà hàng hiện đại theo phong thủy
Reviewed by BongDa247Vn
on
tháng 11 28, 2017
Rating:
Không có nhận xét nào