Phong thủy khi mở nhà hàng
Nếu bạn quyết định chọn hướng Nam, cần luồng khí đại vượng phía Bắc, mở thêm cửa phía Bắc, tạo thành thế“thuỷ hoả tương tể’, sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Do vậy, nhà hàng và quán trà chọn vị trí ở phía Bắc hướng về phía Nam ít bị ảnh hưởng thời tiết và những bất lợi khác. Nếu như vẫn phải chọn hướng Đòng Tây, Tây Bắc thì phải tìm biện pháp giảm bớt những ảnh hưỏng của thời tiết theo mùa mang lại cho không gian, cho nội thất, bàn ghế và nhất là ảnh hưởng cho con người.
Vào mùa hè dùng ô bạt che trước cửa tiệm, không bị trực tiếp ảnh hưởng của ánh nắng gay gắt. Còn nếu như bước vào mùa đông rèm cửa có thể được treo lên để giữ ấm, cửa tiệm lắp thiết bị sưởi ấm đảm bảo nhiệt độ cần thiết.
"Am dương tương khắc” hoặc “Ngũ hành tương sinh” là tên gọi của những biện pháp điều chỉnh như trên. Nếu muốn địa điểm cho nhà hàng thịnh vượng hơn thì có thế tìm nơi phồn hoa, tránh nơi hang cùng ngõ hẻm.
Không gian phải thoáng đãng để bày ghế thư giãn, bàn ghế trà cho thật thoải mái.
Theo thuyết phong thuỷ, có ngươi tức- là có sinh khí, sinh khí càng vượng khi người càng đông , có sinh khí thì việc kinh doanh sẽ càng hưng thịnh.
Dựa trên góc độ kinh tế, thì những khu vực phồn hoa là nơi có thương mại diễn ra nhiều nhất, nơi dân tập trung , những nhu cầu thiết yếu như ăn uống, nghỉ ngơi, việc chi tiêu là điều dễ dàng hơn rất nhiều.
Phong thủy khi mở nhà hàng
Reviewed by BongDa247Vn
on
tháng 12 14, 2017
Rating:
Không có nhận xét nào